Trên tay Camera hành trình SPORT Cam Full HD 1080p 2.0 inch

Chào các bạn, hiện nay việc chọn mua cho mình một cái camera hành trình để đi du lịch hay đi phượt là một điều quá đơn giản. Hôm nay mình xin đánh giá “SPORT Cam Full HD 1080p” được đặt mua trên Lazada với giá dưới 300k (mình nhớ không lầm là 270k thì phải) khá là rẻ.

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada là mình thường hay xem các đánh giá của khách hàng đã mua qua, mình thấy có phản hồi tốt và được đánh giá 4 – 5 sao thế là đặt mua ngay, sau 3 ngày là mình đã nhận được hàng. Trước khi đặt máy này thì mình chỉ cần chất lượng quay tương đương cái camera của con nokia x2-00 đã dùng cách đây gần 10 năm, vì giá thành rẻ mà nên không đòi hỏi gì quá nhiều.

Thông số của nhà sản xuất đưa ra Sport CAM Full HD

Theo thông số ghi trên vỏ hộp mình thấy rất là hoành tráng với các tính năng nổi trội như:

 • 1920*1080 (15fps): ôi 15 khung hình thì khó mà dùng được, thôi cho qua.
 • 1280*720 (30fps): cũng ổn rồi đấy, mình chỉ cần như vậy là được
 • Góc quay rộng 140: cũng ổn đấy
 • Quay được dưới nước với độ sâu 30m: Quan trọng là cái vỏ hộp (case) bảo vệ máy thôi, mà
 • mình cũng không cần tới mức phải sâu như vậy, tầm 1 – 2m là được rồi, quay trên bờ còn
 • chưa biết sao huống chi là quay dưới nước, thôi cũng không ham lắm.
 • Màn hình 1.5/2.0: Cái của mình đặt là 2.0 inch
 • Chế độ đa ngôn ngữ
 • Hỗ trợ thể nhớ Micro SD: Không nói rõ là giới hạn bao nhiêu GB của thẻ nhớ
 • Pin 900mAh (Dùng được 1,5 giờ/90 phút): như vậy là quá ngon rồi
 • Cổng kết nối Micro USB: cũng ngon đấy không như một số máy dùng cổng Mini USB
 • Kích thước: 59.3*24.6*41.1mm: cũng khá là nhỏ

Nếu mà nhìn các thông số trên mình thấy khá là ngon đấy chứ, mọi người có thấy như mình không chỉ chưa tới 300k.

Đánh giá SPORT Cam Full HD 1080p 2.0inch (trải nghiệm thực tế)

Nhận hàng từ Lazada mình thấy Shop đóng hàng cũng tương đối kỹ, bên ngoài là hộp carton bên trong là hộp máy được quấn lớp giấy chống sốc.

Sau khi khui hộp mình thấy wow quá trời phụ kiện kèm theo, có thể nói là đông như “Quân Nguyên” nhiều lắm. Từ linh kiện kèm theo tới máy mình thấy gần như tương đồng với SJCAM 4000 không khác là mấy. Kèm theo đó là cả tem bảo hành dán trên thân máy và cả giấy bảo hành của Shop nữa (Với giá này thì mình cũng không mong gì ở bảo hành nếu máy có trục trặc chắc đóng hộp rồi trưng tủ kiếng làm kỷ niệm thôi)

Sau khi mở hộp điểm thích ở cái máy này kèm theo cọng cáp Micro USB với mấy cái phụ kiện theo máy, nghĩ trong đầu thì cái đống phụ kiện này mà mua lẻ ở ngoài chắc cũng bằng tiền mua máy này rồi.

Trên tay Sport Cam Full HD, đầu tiên là chất lượng bên ngoài là tạm ổn, còn mặt sau máy LCD nói chung là xấu tệ (bị xước màn hình, có chấm lỗ rỗ xung quanh cái này là sau khi mình đã xé miếng dán bảo vệ màn hình ra rồi đấy), thôi cũng không sao vì chẳng mấy khi mà coi video trên đây, chủ yếu quay clip lại là chính.

Các nút bấm rất là chán, lỏng lẻo, nhìn chán lắm.

Giao diện thiết lập (setup) rất ít chức năng và khi mình xem version trong máy thấy là “SJ5000x2031.v142” (kiểu như fake theo SJCAM5000)

Khi tháo Pin ra được vài lần là cái nắp đóng mở pin bị gãy mất ngay cái chỗ để nhấn vào để nậy nắp ra, pin này mình có gắn thử qua con SJCAM 4000 dùng hoàn toàn bình thường.

Giờ là quay thử xem chất lượng thế nào, lần lượt là chế độ Full HD (1080) sau đó tới HD (720) rồi tới VGA, ôi trời thật không thể tin được nếu mà bạn nào dùng con này để tự sướng chắc còn ngon hơn cả điện thoại dùng Wutacam hay 360 độ gì đấy nữa.

Cảm nhận của mình là ở chế độ Full HD còn thua cả con Nokia x2 00 cách đây gần 10 năm mình đã dùng bị rung rất là nhiều luôn, theo đánh giá là ngang bằng với điện thoại cùi bắp (mọi người hay gọi là máy đập đá đấy) có gắn camera, nếu ở thang điểm 10 mình cho máy này 2 điểm ở chất lượng quay.

Ngay cả ở chế độ VGA (đây là mức mà mình hy vọng sẽ tốt hơn) cũng cùi mía luôn, mình đã thử setup đủ các kiểu con đà điểu nhưng tình hình vẫn vậy. Sau khi vọc vạch loạn hết lên thì máy này cũng chập chập luôn, cứ bật máy lên là tự quay, muốn setup phải tháo thẻ nhớ ra.

Mình coi thông số trên máy tính ở chế độ quay Full HD nó chỉ cho ra thông số tương đương chế độ VGA (480×640), đã test nhiều lần kết quả vẫn cho ra như vậy, khi tải lên Youtube cũng chỉ đạt mức VGA. Theo mình thực chất máy chỉ quay được ở chế độ VGA

Sau khi xem video trên máy tính xong mình chẳng cần test thêm các chức năng khác nữa, chất lượng video nói chung quá là tệ luôn. Tính mua con này làm camera phụ cho SJ4k đang dùng mà thôi Video quay từ máy này tải lên Youtube hay Facebook chắc mọi người nghĩ mình đang ở thập niên 90 mất. Được cái là mình tận dụng lại phụ kiện và pin của con này cho SJCAM 4k thấy cũng ổn.

Lời khuyên: Không nên mua máy “SPORT Cam Full HD 1080p“, nếu muốn chất lượng video tạm chấp nhận được thì nên mua các con như SJCAM4K; Xiaomi Yi hay Eken H9R…trở lên nhé các bạn.

Viết một bình luận